คลิกใบสมัคร ที่นี่

 

 

 

ฟังเรื่องจริงจาก 3 ผู้ประกอบการ สร้างตัวด้วยแฟรนไชส์

อ่านเพิ่มเติม: เขาสร้างแฟรนไชส์อย่างไร

 Training & Coaching

ระบบบริหารร้านสาขา มืออาชีพ

เมื่อร้านที่ขายดี กลับกลายเป็นปัญหา ทำให้เจ้าของร้านเหนื่อยเกินไป หรือเมื่อขยายร้านเพิ่มขึ้น กลับควบคุมไม่ได้  หรือแม้กระทั่งขายแฟรนไชส์ออกไป นึกว่าจะไปได้สวย แต่กลับมีปัญหาสารพัดย้อนกลับมา จนทำให้ต้องเปลี่ยนใจเลิกขายแฟรนไชส์  นี่เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเสมอ  นั่นเป็นเพราะการขาดระบบการการดำเนินงานร้านที่ดีรองรับ ซึ่งเป็นจุดอ่อนของผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ที่ขยายสาขาเพิ่ม หรือขายแฟรนไชส์  สมาคมการค้า เอสเอ็มอี และแฟรนไชส์ไทย โดยการสนับสนุนของ ซีพีออลล์ และ 7-อีเลฟเว่น บริษัท แฟรนไชส์ โฟกัส  ได้จัดอบรม ที่เน้นปฏิบัติการ Training&Coaching  ระบบบริหารร้านสาขา มืออาชีพ จำนวน 30 ชั่วโมง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการ และผู้จัดการร้าน ที่ต้องการระบบที่ก้าวหน้า เพื่อรองรับการขยายสาขา  และการขายแฟรนไชส์ที่ยืนยาว

20180705 155655 0001

โดยคุณกุลวัฒน์  วิชัยลักษณ์  เป็นอดีตผู้บริหาร ที่มีประสบการณ์ในการบริหารร้าน พิซซ่า คอมพานี ร้านสเว่นเซ่น เบอร์เกอร์คิงส์ และร้านซิซเลอร์มานานกว่า 20 ปี ซึ่งนับว่าเขาคือ ผู้บุกเบิก ตั้งแต่ร้านที่ 1 จน การขยายร้านออกไปนับกว่า 1,000 สาขา และดำเนินงานร้านเหล่านั้นให้มีระบบงานที่ดี มีมาตรฐารสูงให้เท่ากันทุกร้าน ถึงแม้ว่าเวลานี้เขาได้เกษียณตัวเอง และกลายมาเป็นเจ้าของร้าน สเว่นเซ่นเองกว่า 6 สาขา แต่เขากยังมีปณิธาน ที่จะนำประสบการณ์จากการทำงานจริง ในการบริหารร้านสาขา และแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ  มาถ่ายทอด ร่วมกับสมาคมแฟรนไชส์การค้า เอสเอ็มอี และแฟรนไชส์ไทย

เราเคยสงสัย หรือไม่ว่า  ทำไมพนักงานในร้านสเว่นเซ่น จึงให้บริการต่างไปจากพนักงานในสวนอาหาร ทำไม อาหารในร้านแฟรนไชส์ พิซซ่าคอมพานี หรือร้านสเว่นเซ่น จึงสามารถทำให้รสชาติอาหารเหมือนกันทุกครั้งที่ทาน ทำไมร้านจึงสะอาดสะอ้านได้ตลอดเวลา ทำไมร้านจึงมีแฟนคลับที่เหนียวแน่น  เรื่องนี้คุณกุลวัฒน์ มีคำตอบ 

คุณกุลวัฒน์บอกว่า “หัวใจในการดำเนินงานร้านค้าปลีกก็คือ การสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า  แต่ว่าเราจะทำได้ยังไง ปัจจัยของมันก็อยู่ที่  วิธีการควบคุมคุณภาพสินค้า  การให้บริการที่ยอดเยี่ยม การสร้างบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน และการมีบุคลากรที่ดีเลิศ”

อ่านเพิ่มเติม: ระบบบริหารร้านสาขา มืออาชีพ

มาทำแฟรนไชส์ อาหารไทย กันเถอะ

คุณรู้ไหมว่า? ประเทศไทยกำลังเนื้อหอม  มีนักธุรกิจเพื่อนบ้าน จาก ลาว พม่า จีน อินโดนีเซีย  และอื่นๆ  สนใจซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ ของไทยกัน แต่ปรากฏว่า ส่วนใหญ่ต้องการกิจการแฟรนไชส์ด้านอาหารไทยกันทั้งนั้น  แต่เป็นที่น่าเสียดายแฟรนไชส์ อาหารไทย  ไม่ค่อยมีให้เลือก  ดังนั้นจึงเป็นโอกาสทองของอาหารไทยแฟรนไชส์ ที่จะพัฒนาขยายกิจการด้วยระบบแฟรนไชส์ ซึ่งทางสมาคมแฟรนไชส์ไทยอยากเชิญชวน ผู้ที่อยู่ในวงการอาหาร หันมาทำแฟรนไชส์อาหารไทยกัน เถอะ

ร้านอาหารที่นักธุรกิจอยากได้  เป็นแบบไหนกัน  เป็นร้านอาหารไทยที่ยกระดับ มีมาตรฐาน มีแบรนด์   อย่างเช่น  ร้าน  เอส แอนด์ พี (แต่ร้านเอสแอนด์พีขยายสาขาเอง ไม่ได้ขายแฟรนไชส์)  ร้านแบล็คแคนย่อน   ร้านตำมั่ว ร้านเจียงก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา  ประมาณนี้  คุณคิดว่าทำได้ไหม ?  ถ้ามั่นใจว่าได้  เรามาลงมือกันเถอะ

ความต้องการร้านอาหารไทยมีสูงทั้งในตลาดในประเทศเอง และ ต่างประเทศ  แต่ทำไมล่ะ ร้านอาหารไทยจึง ไม่ค่อยมีใครทำเป็นแฟรนไชส์กัน  ซึ่งอาจจะมาจากสาเหตุ ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม: ร้านอาหารไทย มาทำแฟรนไชส์กันเถอะ

 

Operation Manual 

 

สร้างกิจการเติบใหญ่ไร้ขีดจำกัด ที่ใครๆยังไม่รู้

 

ทุกธุรกิจ ไม่ว่าใหญ่หรือเล็ก ต่างก็ต้องการพัฒนางานให้มีมาตรฐาน มีระบบการทำงานที่ดี ด้วยกันทั้งสิ้น มีเครื่องมือที่จำเป็นเพื่อใช้ในเรื่องนี้ เรียกว่า คู่มือการดำเนินงานร้าน หรือ Operation Manual ซึ่งมันคือเครื่องมือ ที่จะทำให้การทำงานในร้านราบรื่น และมีมาตรฐานที่เหมือนกันทุกครั้ง  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อตัวเจ้าของกิจการไม่ได้ยืนอยู่ตรงนั้น

และนี่คือ เครื่องมือ ที่ทรงประสิทธิภาพ เมื่อคุณต้องการ สร้างกิจการเติบใหญ่ ไร้ขีดจำกัด

แล้วคุณล่ะ คุณอยากมีมั้ย ?

อ่านเพิ่มเติม: คู่มือดำเนินกิจการ

franchise2018

 

อบรมสร้างระบบแฟรนไชส์ 40 ชั่วโมง

สมาคม แฟรนไชส์ไทย อบรม สร้างระบบแฟรนไชส์ 40 ชั่วโมง จำนวน 6 วัน เริ่มอีกครั้ง 24 กุมภาพันธ์ 2561 ที่อาคารซีพีทาวเวอร์ ถนนสีลม (ลงสถานีบีทีเอสศาลาแดง หรือ ,รถไฟใต้ดิน MRT สถานีสีลม) ผู้สนใจ จะได้เรียนรู้ เกี่ยวกับ การศึกษาความเป็นไปได้ในการทำแฟรนไชส์ ขั้นตอนการทำแฟรนไชส์,กฏหมาย ,ร้านต้นแบบ,การเขียนคู่มือ,การตลาด, การปิดการขาย,การบริหารแฟรนไชซี่ รวมทั้ง เยี่ยมชมธุรกิจแฟรนไชส์ชั้นนำ สนใจ

สอบถามที่ โทรและไลน์ 0863412973 หรือ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TFC